เคล็ดลับการทำสมูทตี้ปั่นให้อร่อย

เรียกได้ว่าสมูทตี้ปั่นเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของคนทั่วไปที่ไม่ว่าจะซื้อจากร้านขายเครื่องดื่มต่างๆ หรืออาจจะทำเองโดยใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าการทำสมูทตี้ปั่นนั้นไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด แต่กลับทำให้เราสามารถเลือกผักและผลไม้พร้อมทั้งส่วนผสมอื่นๆ ในสูตรตามแบบฉบับเราได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย เพราะฉะนั้นเราจึงเห็นคนส่วนใหญ่ชื่นชอบการทำสมูทตี้ปั่นแบบง่ายๆด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้และถ้าพัฒนาฝีมือความอร่อยขึ้นเรื่อยๆ ก็อาจจะเปิดเป็นกิจการของตัวเองเลยทีเดียว

ทั้งนี้เชื่อว่าหลายคนจะต้องมีวิธีการทำและสูตรสมูทตี้ปั่นในใจกันอยู่แล้ว เราจึงมีเกร็ดความรู้ดีๆกับเคล็ดลับการทำสมูทตี้ที่อร่อย ถูกใจและเป็นมืออาชีพมาฝาก

  1. ควรทำสมูทตี้ปั่นออกมาให้มีหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสหวาน เปรี้ยว หอมกลมกล่อม ลองผสมรสชาติแปลกใหม่เพื่อที่จะทำให้คุณได้ลิ้มรสความอร่อยที่แตกต่างจากเดิม เช่นอะโวคาโดกับส้ม เนยถั่วกับแอปเปิ้ล และอื่นๆอีกมากมาย
  2. ลองเพิ่มนมหรือโยเกิร์ตเป็นส่วนผสมของสมูทตี้ปั่นของคุณของคุณดู แทนที่จะมีผักและผลไม้ เพื่อที่จะทำให้คุณได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น
  3. การใส่โยเกิร์ตลงในสมูทตี้ปานนั้นจะช่วยเพิ่มความเหนียวนุ่มให้กับเครื่องดื่มมากยิ่งขึ้น หรืออาจจะเป็นผสมกล้วยและแตงโมที่จะช่วยทำให้เครื่องดื่มคุณดูสมูทน่าอร่อยยิ่งขึ้นกว่าเดิม
  4. หลังจากที่ทำสมูทตี้ปั่นเสร็จแล้วคุณสามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆด้วยการนำน้ำเปล่า 1 – 2 แก้ว ลงไปในเครื่องปั่นและกดผสมกันจะช่วยเป็นการล้างเครื่องได้ง่ายยิ่งขึ้น
  5. นอกจากโยเกิร์ตและส่นผสมอื่นๆแล้ว คุณสามารถที่จะเพิ่มไอศกรีมรสชาติที่คุณชื่นชอบหรืออาจจะเป็นน้ำผลไม้ที่คุณรู้สึกถูกใจผสมลงไป รับรองเลยว่าจะทำให้สมูทตี้ของคุณดูน่าอร่อยและรสชาติแปลกใหม่ขึ้นแน่นอน

และนี่ก็เป็นเคล็ดลับและเกร็ดความรู้ดีๆที่จะทำให้การทำสมูทตี้ปั่นของคุณสนุก รสชาติแปลกใหม่และสนุกสนานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม