เครื่องปั่นน้ำผลไม้ปั่นเงินปั่นทองก็ได้

ด้วยพิษเศรษฐกิจในช่วงเวลาปัจจุบันแล้วนั้น เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอยู่ในช่วงเศรษฐกิจไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่นัก ซึ่งแน่นอนว่าเราจะเห็นจากข่าวประจำวันได้เลยว่า นักลงทุนจากต่างประเทศ หรือบริษัทใหญ่จากทั่วโลกนั้นก็มีการที่จะหลีกเลี่ยงประเทศไทย ไปลงทุนที่ประเทศเพื่อนบ้านของเราอาทิเช่น เวียดนาม ลาว มาเลเซีย เป็นต้น จึงทำให้การจ้างงานจันทบุรีต่างๆ ภายในประเทศของเรานั้นก็ถือว่าน้อยเลยทีเดียว หรือแม้กระทั่งการส่งออกก็เหมือนกัน ค่อนข้างที่จะซบเซาเลยทีเดียว ผลผลิตต่างๆภายในประเทศของเรานั้นก็ถือว่าได้ตกต่ำพอสมควร ส่งออกไปก็ราคาไม่ดี หนำซ้ำยังถูกกีดกันทางการค้าจากประเทศมหาอำนาจต่างๆอีก แน่นอนว่าประเทศมหาอำนาจต่างๆพวกนั้น เหตุผลหลักๆ ของการที่กีดกันทางการค้าของประเทศเราก็เพราะว่า ตัวเองจะได้ผลิตสินค้าและส่งออกไปขายได้เองเลยนั่นเอง ดังนั้นสิ่งที่เราพอจะทำได้นั่นก็คือ พยายามที่จะต้องหารายได้ทางอื่นเสริมเข้าไปด้วยเพื่อเป็นการหารายได้มาจุนเจือครอบครัวของเรา เพราะเนื่องจากสินค้าต่างๆ ก็แพงขึ้นไปหมด

ไม่ว่าจะอาหารการกิน เสื้อผ้า ยิ่งถ้าเรามีครอบครัวมีลูกที่จะต้องเรียนหนังสือแล้วล่ะก็อุปกรณ์การเรียนก็แพง ค่าเทอมก็แพง เสื้อผ้าชุดนักเรียนก็แพง ทุกอย่างแพงหมด ดังนั้นสิ่งที่จะต้องรีบทำอย่างยิ่งนั่นก็คือต้องเพิ่มรายได้ให้กับตัวเองแล้วแหละ ซึ่งถ้าลองมามองดูกันว่าธุรกิจอะไรบ้างในตอนนี้ที่กำลังมาแรง และกำลังเป็นธุรกิจที่ไปได้สวยนั่นก็คือการเปิดขายของตามตลาดนัดแหล่งวัยรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอย่างเช่นตลาดรถสวนรถไฟ ซึ่งปัจจุบันนั้นมีตลาดนัดสวนรถไฟเกิดขึ้นหลายที่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นที่ถนนศรีนครินทร์หลังห้างซีคอน ตลาดนัดสวนรถไฟเรียบด่วนรามอินทรา เป็นต้น ที่ตลาดนัดสวนรถไฟนี้ก็จะมีลูกค้าที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน ซึ่งล้วนแล้วแต่มีกำลังทรัพย์แทบทั้งนั้น ร้านค้าที่ตลาดนัดสวนรถไฟก็มีมากมายหลากหลาย มีทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า ตลอดไปจนร้านที่เป็นกึ่งร้านอาหารกึ่งร้านเหล้า มีการแสดงดนตรีสด ดังนั้นสิ่งที่เราจำเป็นต้องรีบคิดอย่างไวที่สุดนั่นก็คือว่า เราจะไปขายอาหารหรือเครื่องดื่มอะไรดีที่จะทำให้เราขายได้ ขายแข่งกับร้านอื่นๆได้ สิ่งที่เราจะต้องเตรียมนั่นก็คือความแปลกและแตกต่างจากอื่นๆที่เค้ามี เพราะว่าถ้าไปขายของซ้ำๆเดิมๆเหมือนๆกับร้านอื่นๆ โอกาสที่จะรอดของร้านเรานั้นแทบจะไม่มีเลย ดังนั้นอาหารประเภทซ้ำๆทั่วๆไปอย่างเช่น ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ก๊วยเตี๋ยว ผัดไทย พวกนี้ไม่รอดแน่นอน หรือจะเป็นอาหารฝรั่งอย่างเช่นพวก สเต็ค พิซซ่า พวกนี้ก็รอดยากเช่นกัน เพราะร้านอื่นๆเค้าก็มีกันทั้งนั้น แต่ถ้าเรานั้นมีการประยุกต์อาหารให้แปลกแหวกแนวเข้าไปอีก อย่างเช่น ถ้าคิดจะขายพิซซ่า ร้านเค้าอาจจะต้องเป็นพิซซ่าที่ไม่เหมือนใครนั่นก็คือเป็นพิซซ่าที่แป้งบางมากๆ แป้งทำพิเศษจากสูตรของร้านเราเอง หรือจะเป็นพวกหน้าต่างๆของพิซซ่านั้นก็ทำให้รูปแบบของร้านเราเองไม่ซ้ำใคร แบบนี้สิ้ถึงจะมีโอกาสรอดจากการเปิดร้านที่ตลาดนัดสวนรถไฟ หรือแม้กระทั่งถ้าเราคิดจะขายเครื่องดื่มก็เช่นกัน ควรจะต้องเป็นเครื่องดื่มที่แปลกไม่เหมือนใครเช่นกัน ถ้าเป็นเครื่องดื่มทั่วๆไปอย่างเช่นน้ำอัดลม ชา กาแฟ ก็จะไปซ้ำกับหลายๆร้านที่มีอยู่ที่ตลาดนัดสวนรถไฟแล้ว ก็โอกาสที่ร้านเราจะขายดีนั้น แทบไม่มีเลย ดังนั้นลองคิมุมต่างบ้างเช่น ถ้าเราลงทุนซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ มาใช้สักเครื่อง คิดเมนูแปลกๆของเครื่องดื่มขึ้นมา อย่างเช่น น้ำเป็บซี่ปั่น น้ำชา กาแฟปั่น แต่เราอาจจะไม่ใช่แค่ปั่นธรรมดาแล้วอาจจะมีการเสริมเรื่องของท๊อปปิ้งต่างๆลงไปบนเครื่องดื่มด้วย ทำให้ดูน่าสนใจเพิ่มขึ้นไปอีกอย่างเช่น มีการนำโอรีโอ่มาใส่ไว้ มีการโรยด้วยอาหารเช้าโกโก้ครั้น เป็นต้น

แน่นอนว่าเมื่อเรารู้แล้วว่าธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้น มีโอกาสรอดสูง มากกว่าธุรกิจอื่น อย่างเช่นธุรกิจขายน้ำแข็งใสที่เริ่มจะมีผู้ที่ขายมากแล้วเนื่องจากเครื่องทำน้ำแข็งใสราคาถูก สามารถที่จะแข่งขันกับร้านอื่นๆได้แล้วนั้น ดังนั้นสิ่งแรกที่ควรจะทำเลยนั่นก็คือเตรียมหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ การที่จะหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาใช้สักเครื่องหนึ่งนั้น ในปัจจุบันมีช่องทางการจัดจำหน่ายเครื่องปั่นน้ำผลไม้อยู่หลายช่องทางด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆไม่ว่าจะเป็น Central Big C Lolus The Mall เป็นต้น หรือแม้กระทั่งอีกช่องทางการจัดจำหน่ายนั่นก็คือ จำหน่ายผ่านช่องทางร้านค้าออนไลน์ เพราะเป็นอีกช่องทางการจัดจำหน่ายที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะนอกจากที่จะสามารถติดต่อซื้อขายได้โดยตรงกับทางผู้จัดจำหน่ายเครื่องปั่นน้ำผลไม้แล้วนั้น ยังสะดวกสบายทั้งผู้จัดจำหน่าย และตัวผู้ซื้อเองเนื่องจากว่า เมื่อลูกค้านั้นได้เห็นสินค้าจากหน้าเว็บไซต์หรือจากสื่อที่ผู้ขายจัดทำขึ้นแล้ว ก็ทำการสั่งสินค้าและโอนเงินไปให้ผู้ขายสินค้า หลังจากนั้นก็รอรับสินค้าอยู่ที่บ้านได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาออกไปหาซื้อสินค้าที่นอกบ้านเลยทีเดียว

โดยที่วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นก็ไม่มีอะไรที่ยาก เพราะการใช้งานของแต่ละเครื่องของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่าเราจะชอบในลักษณะของเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบไหน สีอะไร เพราะฟังชั่นการใช้งานนั้นเหมือนๆกัน การใช้งานก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไร เพียงแค่เรานั้นใส่เครื่องต่างๆที่จะนำลงไปปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ หลังจากนั้นก็ทำการกดปุ่มเริ่มทำงาน ตัวเครื่องก็จะทำการปั่นน้ำต่างๆตามที่เราต้องการได้เลยทันที ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเราได้เครื่องปั่นน้ำผลไม้มาแล้วนั้น ก็ทำการเปิดร้านได้เลย รีบไปติดต่อเช่าล็อคขายของกับฝ่ายการตลาดของตลาดนัดสวนรถไฟ ซึ่งค่าเช้าล็อคก็ไม่ได้แพงอะไรมากมาย สำคัญว่าสิ่งที่เราจะไปขายนั้น ต้องแปลกและแตกต่างจิงๆตามที่เราได้กล่าวมา ซึ่งตอนนี้เรามีผู้ช่วยที่ดีอย่างเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาเป็นผู้ช่วยของเราแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าเครื่องนี้จะช่วยทำเงินทำทองให้เราได้อย่างมากมายอย่างแน่นอน ขอแค่เราต้องคิดเมนูที่ใช่ ซึ่งคำว่าใช่ตรงนี้หมายถึงใช่สำหรับและลูกค้า ใช่สำหรับเราก็คือว่า ต้องเป็นสินค้าที่เป็นเมนูแปลก ใหม่ สด เหมาะกับเรา และเราต้องมีความถนัดและเชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆเป็นอย่างยิ่ง ส่วนอีกคำว่าใช่อันนี้สำหรับลูกค้านั้นหมายถึงว่า เมื่อลูกค้าได้ชิมเครื่องดื่มของร้านเราแล้วนั้น ต้องคิดว่าเครื่องดื่มของร้านเรานั้นใช่หรับตัวเค้า ทั้งทางด้านรสชาติ หน้าตา และที่สำคัญเลยก็คือเรื่องของโภชนาการที่ลูกค้านั้นจะได้รับไปนั่นเอง เพราะเรื่องของโภชนการนั้นสำคัญมาก ต่อให้อาหารหรือเครื่องดื่มอะไรก็แล้วแต่ หน้าตาจะชวนให้รับประทานขนาดไหน รสชาติจะอร่อยขนาดไหนก็ตาม ถ้าอาหารหรือเครื่องดื่มชนิดนั้นๆไม่มีคุณค่าทางสารอาหารแล้วล่ะก็ ถือว่าเปล่าประโยชน์อย่างชัดเจนเลยที่จะรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มชนิดนั้นเข้าไปในร่างกายของเรา เพราะยิ่งถ้าเรารับประทานเข้าไปเรื่อยๆซึ่งแน่นอนว่าจะส่งผลเสียต่อร่างกายของเราในอนาคตอย่างแน่นอน ซึ่งการสะสมของที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั้น อนาคตที่จะส่งผลเลยก็คือเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บต่างๆที่จะต้องถามถึงเราอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโรคมะเร็งต่างๆที่เกิดจากการสะสมในร่างกาย หรือจะเป็นโรคจำพวกที่เกี่ยวกับไขมน อย่างเช่น โรคเบาหวาน ไขมัน ความดัน โรคหัวใจ เป็นต้น ซึ่งโรคดังที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งมวลนี้ แน่นอนว่าเกิดขึ้นได้จากที่เรารับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่มีประโยชน์ทั้งนั้น ดังนั้นเมื่อเราเล็งเห็นแล้วว่าเรื่องของสุขภาพร่างกายนั้นสำคัญ ก็เมื่อเรามีโอกาสที่จะเป็นคนขายสินค้าขายอาหารหรือเครื่องดื่มนั้น ก็ขอให้คำนึงถึงเรื่องคุณค่าทางโภชนาการให้มากที่สุด เพราะถ้าเป็นเราได้รับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่ไม่ดี ก็คงจะไม่ดีแน่ๆ

ครั้งหน้าจะมาพบไอเดียธุรกิจใหม่ ขายของปิ้งย่างโรยผงหมาล่าลงทุนน้อยเพียงซื้อเตาย่างแก๊สแบบไร้ควันมาใช้งาน และใกล้หน้าหนาวแล้วการทำน้ำเต้าหู้เพื่อสุขภาพขายด้วยเครื่องทำน้ำเต้าหู้ก็ขายดีเช่นกัน