สุขภาพที่ดีเริ่มด้วยสมูทตี้

สมูทตี้เป็นเครื่องดื่มที่สะดวกและเต็มไปด้วยสารอาหาร สามารถทานเป็นมื้อกลางวันหรือเป็นเครื่องดื่มแสนอร่อยที่ให้ความสดชื่นก็ได้ อีกทั้งยังเป็นเครื่องดื่มดับกระหายที่เหมาะกับสภาพอากาศร้อนอบอ้าวอย่างในประเทศไทย แถมยังเป็นเมนูที่ทำง่ายสุดๆ อีกด้วย เพียงแค่นำวัตถุดิบที่เราชอบมาปั่นรวมกันเพียงเท่านี้เราก็จะได้สมูทตี้แสนอร่อยไว้ดื่มกันแล้ว ซึ่งอุปกรณ์ในการทำสมูทตี้หาได้ง่ายๆตามท้องตลาดทั่วไปและไม่ยุ่งยาก เพียงแค่มีเครื่องปั่นสมูทตี้ก็สามารถทำได้แล้ว ส่วนผสมอย่างอื่นเพื่อนำมาเพิ่มรสชาติ และสารปรุงแต่งรสชาติอื่นๆ นั้น สามารถใส่ได้ตามใจชอบกันได้เลย

นิยามของคำว่าสมูทตี้ในมุมมองการชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ไม่ใช่การเจาะจงเป็นกฎเกณฑ์ตายตัว บางคนอาจหมายถึงการใส่นม หรือการใส่โยเกริต์ หรือปั่นให้เนื้อมันดูละเอียดละมุนขึ้น บางคนก็ใส่แค่โยเกริต์กับผลไม้ บางคนใส่นม บางคนก็บอกแค่ปั่นให้เนื้อมันละเอียดดูแล้วสมูทละมุน

สำหรับการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ ควรเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถรองรับแรงหมุนของมอเตอร์ได้ ตัวใบมีดต้องผลิตมาจากสแตนเลสคุณภาพดี ไม่เกิดสนิม ทำความสะอาดง่ายเพราะใบมีดนั้น เป็นตัวที่สัมผัสกับอาหารโดยตรง สามารถปั่นไม่ว่าจะเป็นน้ำแข็งหรือผลไม้ชนิดแข็งๆให้แหลกละเอียดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญต้องดูมอเตอร์ที่ให้กำลังแรงปั่นต่อรอบเร็ว เพราะการปั่นสมูทตี้มีแต่ส่วนผสมค่อนข้างแข็ง หากแรงปั่นมีกำลังความเร็วรอบไม่พอ อาจจะทำให้มอเตอร์เกิดการไหม้ได้