โถจ่ายน้ำหวานที่เห็นได้บ่อยในร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์

ทุกครั้งที่เราได้มีโอกาสไปร้านอาหารที่เป็นบุฟเฟ่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านดังอย่างเช่น โออิชิบุฟเฟ่ ฮอทพอทบุฟเฟ่ หรือร้านหมูกระทะเกาหลีทั่วๆไป แม้กระทั่งร้านชาบูชื่อดังหลายๆร้าน เรามักจะเห็นตู้กดน้ำที่เป็นตู้ใสๆ หนึ่งตู้ก็จะมีให้เราเลือกน้ำหนึ่งชนิด ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นน้ำเก็กฮวย น้ำชาเขียว น้ำกระเจี๊ยบเป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงโถจ่ายน้ำหวานนั่นเอง

เหตุผลที่โถจ่ายน้ำหวานเป็นที่นิยมมากในร้านอาหารก็เนื่องจากว่า โถจ่ายน้ำหวานนั้นมีความสะดวกสบายในการที่จะเตรียมน้ำไว้ให้ลูกค้าได้รับประทาน ซึ่งหน้าที่ของร้านค้านั้นก็เพียงแค่นำน้ำหวานมาเติมที่ตัวโถจ่ายน้ำหวาน ซึ่งง่ายมากๆ ต่อการใช้งาน

ถ้าเรามีร้านเป็นของตัวเองนั้น ถ้าเป็นร้านอาหารแล้วล่ะก็ ยิ่งเหมาะไปใหญ่เลย เพราะเราจะหมดกำลังในเรื่องของการจัดการน้ำดื่มให้กับลูกค้าไปเลย ราคาของโถจ่ายน้ำหวานนั้นก็ไม่แพงด้วย โดยที่ราคานั้นอยู่ที่ประมาณ 1,000 กว่าบาท ซึ่งถ้าเทียบกับความสามารถของโถจ่ายน้ำหวานที่ได้มานั้นนับว่าคุ้มค่าจริงๆ ที่สำคัญนั้น โถจ่ายน้ำหวานนั้นจะมีให้เราเลือกด้วยว่าเราอยากจะได้แบบ 2 โถ หรือ 4 โถ ขึ้นอยูกับว่าเราจะเลือกโถจ่ายน้ำหวานแบบไหนที่เหมาะกับร้านของเรามากที่สุด

นอกจากโถจ่ายน้ำหวานนั้นจะเหมาะกับธุรกิจที่เป็นร้านอาหารแล้วนั้น เรายังสามารถที่จะนำ โถจ่ายน้ำหวานไปใช้กับธุรกิจประเภทอื่นๆได้อีกด้วย ถ้าธุรกิจนั้นมีบริการน้ำดื่มในตัวด้วย ยกตัวอย่างเช่นธุรกิจศูนย์รถยนต์ ปัจจุบันศูนย์รถยนต์ทุกศูนย์นั้นจะมีบริการเครื่องดื่มและอาหารให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการที่ศูนย์ ที่มีบริการเครื่องดื่มและอาหารนั้นก็เนื่องจากว่า การเข้ามาบริการของรถยนต์นั้นจะใช้เวลาอย่างนานมาก ดังนั้นเมื่อมีบริการเครื่องดื่มและอาหารแล้วถ้าจะให้สะดวกกับลูกค้าเวลาจะหาเครื่องดื่มรับประทานดังนั้น ก็เหมาะสมเลยที่จะนำโถจ่ายน้ำหวานไปวางไว้บริการ

จะเห็นได้ว่าถ้ามีตัวช่วยที่ดีในการเข้ามาช่วยในธุรกิจเรา ก็จะยิ่งทำให้ธุรกิจเรานั้นได้เปรียบคู่แข่ง ลูกค้าก็ประทับใจบริการของเรา