เครื่องปั่นอาหารมือถือ ตัวช่วยคู่ครัว เล็กๆ แต่พลังเทอร์โบ

เครื่องผสมอาหาร หรือ Mixer (บางครั้งเรียก เครื่องตีไข่) อีกหนึ่งตัวช่วยคู่ครัว เครื่องขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่และใช้ง่ายและสะดวก มาพร้อมมอเตอร์ทรงพลัง สามารถทำให้คุณสร้างสรรค์เมนูอาหารที่หลากหลายในแบบของคุณ

เครื่องผสมอาหาร เหมาะสำหรับการทำซอสชนิดต่างๆในปริมาณที่ต้องการ เหมาะกับการทำสำหรับประกอบอาหารใน 1 ครั้ง เช่น การทำซอสที่คุณต้องการความสดใหม่ทำใหม่ทุกครั้งเมื่อเสริฟอาหารแต่ละครั้ง รวมถึงการทำมายองเนสสำหรับการเสริฟอาหาร 1 จาน เพื่อให้ได้ซอสรสชาติที่ดี เพื่อรับประทานคู่กับอาหารเป็นการชูรสชาติให้อาหารพิเศษขึ้นไปอีก นอกจากนั้นแล้วยังใช้เพื่อการปั่นผสมเครื่องดื่มแบบปั่นหรือการทำมิลค์เชค ได้เป็นอย่างดี สามารถประยุกต์ใช้ทำอาหารเด็กอ่อนและบดผักผลไม้ประเภทเนื้อนุ่ม ๆ แต่ทั้งนี้ต้องพิจารณาวัสดุที่ใช้ทำเครื่องผสมอาหาร ว่าเป็นอันตรายต่อทารกหรือไม่ มากไปกว่านั้น เครื่องผสมอาหาร ขนาดเล็กแต่มีพลังขนาดบดน้ำแข็งให้ละเอียดได้อีกด้วย การมีเครื่องผสมอาหาร นับว่าเป็นเครื่องทุ่นแรง และช่วยแม่บ้านยุคใหม่สร้างสรรค์เมนูได้หลากหลาย สร้างความแปลกใหม่ให้กับโต๊ะอาหาร เพิ่มความสุขให้กับเวลาดีๆของครอบครัวมากทีเดียว

การเลือกซื้อ เครื่องผสมอาหาร มีให้เลือกทั้งแบบมีสาย และไร้สายที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่ ควรเลือกเครื่องผสมอาหาร โดยพิจารณากำลังของมอเตอร์เครื่องปั่นควรอยู่ตั้งแต่ 600W ขึ้นไป มอเตอร์ควรทำงานเงียบ แรงสั่นสะเทือนต่ำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์การปั่นที่ดีเยี่ยม ควรมีระดับความเร็วปรับได้ 1-5 ระดับ จะสามารถช่วยให้ปั่นส่วนผสมได้เกือบทุกชนิด การออกแบบด้ามจับควรให้สัมผัสที่นุ่มมือ กระชับสบายมือ หัวเครื่องมือควรผลิตจากแสตนเลสสตีลแท้ เพื่อความทนทาน และไม่เกิดสนิม ใบมีด 4 ทิศทางจะช่วยให้บดอาหารได้ละเอียดดียิ่งขึ้น สามารถปั่นส่วนผสมทั้งหมดและรวมถึงแป้งโดได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ในชุดการขายควรมาพร้อมเหยือกที่มีมาตรวัดสำหรับใช้ผสมส่วนผสม และควรแยกมีสำหรับตีครีม เมอแรงค์ สำหรับการทำของหวานโดยเฉพาะ มาให้ด้วย

สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโด ที่มีพื้นที่จำกัด เครื่องผสมอาหาร เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการประกอบอาหาร เพราะมีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถเก็บ และทำความสะอาดได้ง่าย เครื่องผสมอาหาร มีราคาขายตั้งแต่ 1,000 บาทต้นๆ เหมาะสำหรับการใช้ในครอบครัว หากคุณเป็นผู้ประกอบการร้านเบเกอรี่ แนะนำให้เลือกเครื่องผสมอาหาร ที่มีคุณภาพสูง ซึ่งอาจมีราคาอยู่ที่ราว 5,000 บาท แต่อายุการใช้งานและประสิทธิภาพก็เหมาะสมกับราคา ปัจจุบันแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผลิตเครื่องครัว มีการวางขาย เครื่องผสมอาหาร กันหลากหลายแบรนด์ สามารถเลือกซื้อที่คุณไว้วางใจได้เลย