เครื่องปั่นสมูทตี้แบบหัวปั่น คืออะไร

สมูทตี้ปั่น” นั้นคงเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนเลยใชไหมล่ะคะ? ด้วยวิธีการทำที่ง่ายดาย ใช้เวลาน้อย วัตถุดิบหาไม่ยาก นี่จึงเป็นสาเหตุหลักที่ผู้คนทั่วโลกต่างรู้จักและชื่นชอบเครื่องดื่มสัญชาติยุโรปนี้นั่นเองค่ะ เพียงแค่นำผักและผลไม้มาหั่นพอคำ ใส่น้ำแข็ง แล้วนำมาใส่เครื่องปั่นสมูทตี้ รอประมาณ 3 – 5 นาที สมูทตี้ที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ก็พร้อมเสิร์ฟให้คุณได้ดื่มแล้ว

เครื่องปั่นสมูทตี้นั้นแตกต่างกันไปตามขนาด ลักษณะและขนาดของใบมีดนั่นเองล่ะค่ะ สำหรับการใช้งานที่สะดวกสบายและใช้พื้นที่การจัดเก็บน้อยนั้น จะต้องใช้ เครื่องมือในการทำสมูทตี้แบบหัวปั่นนั่นเอง แต่เครื่องปั่นชนิดนี้จะมีข้อดีดอย่างไรนั้น มาดูกัน ดังนี้ค่ะ

  • ขนาดเล็ก จับถนัดมือ เนื่องจากเครื่องปั่นสมูทตี้แบบหัวปั่นนั้นมีชิ้นส่วนเดียว ก็คือ หัวปั่นนั่นเองค่ะ ลักษณะก็เหมือนกับเครื่องผสมอาหารแบบมือนั่นเองค่ะ ซึ่งสามารถที่จะนำมาผสมได้อย่างรวดเร็วเลยทีเดียวค่ะ เพราะมีแรงในการตีและบดผักหรือผลไม้ชนิดต่าง ๆ ให้สามารถเข้ากันได้ดีเหมือนได้ใช้เครื่องปั่นคุณภาพสูงเลยล่ะ
  • ทำความสะอาดง่าย เครื่องปั่นสมูทตี้ในแบบหัวปั่นนั้นมาในรูปแบบชิ้นเดียว ไม่ได้เป็นเครื่องที่ต้องมีการประกอบชิ้นส่วนให้มีความสมบูรณ์ ดังนั้น คุณจึงสามารถที่จะล้างบริเวณหัวปั่นที่ผ่านการใช้งานแล้วได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่านอกจากจะได้ความสะดวกในการดื่มสมูทตี้แล้ว ก็ยังสามารถนำไปทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย
  • ทำสมูทตี้ได้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้ว่าหัวปั่นจะมีขนาดเล็ก แต่พลังในการปั่นอาหารของมันไม่ได้เล็กตามเลยล่ะค่ะ เพียงคุณนำผักและผลไม้ที่หั่นเรียบร้อยแล้ว ไปใส่ในภาชนะที่มิดชิด ป้องกันการกระเด็นเลอะเทอะได้ แล้วนำหัวปั่นไปบดส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียด เพียงเท่านี้คุณก็ได้สมูทตี้ที่ใช้เวลาน้อย แถมยังอร่อยและได้คุณค่าทางอาหารอย่างครบถ้วนอีกด้วยล่ะค่ะ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ทำได้โดยที่ไม่ต้องซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ในราคาแพงมาใช้งานเลยล่ะ เครื่องปั่นสมูทตี้แบบหัวปั่นจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคุณแม่บ้านยุคใหม่ที่สามารถใช้งานง่ายเก็บสะดวก เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนไทยในยุค 2000 ค่ะ
  • สามารถพกพาได้ นอกจากเครื่องปั่นในรูปแบบหัวปั่นนั้นสามารถที่จะใช้งานได้อย่างสะดวกสบายแล้ว คุณก็ยังสามารถที่จะนำหัวปั่นพกพาไปใช้ได้ง่ายดายอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าประหยัดพื้นที่ภายในครัวและกระเป๋าของคุณอีกด้วยค่ะ ใครที่ชอบดื่มสมูทตี้เป็นประจำ คุณก็สามารถที่จะดื่มได้ทุกวันโดยการทำเอง รับรองว่าคุณจะได้เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ราคาไม่แพง อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ที่สามารถใช้แทนเครื่องปั่นได้ดีอีกด้วยล่ะค่ะ รู้แบบนี้แล้วต้องรีบหามาใช้เลยล่ะค่ะ

เครื่องปั่นสมูทตี้แบบทรงพลัง (แบบปกติทั่วไป, แบบ Counter top)