หารายได้หลัก หรือ รายได้เสริมจากเครื่องปั่นสมูทตี้ ก็ทำได้ง่ายนิดเดียว

ว่าด้วยเรื่องของรายได้ เมื่อเทียบกับรายจ่าย เราแทบไม่ต้องคิดให้ยาก ว่าอันไหนจะมากกว่ากัน เพราะ ปัจจุบันนี้ค่าใช้จ่ายที่อยู่รอบตัวเรามีมากเหลือเกิน ไหนจะค่าบ้าน ค่ารถ ค่ากิน ค่าน้ำมัน ค่าเสื้อผ้า รายได้จากการทำงานประจำเพียงอย่างเดียวคงไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นทุกวัน ตามอัตราค่าครองชีพที่มีแต่แนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้น ไม่มีคำว่าลดลง วันนี้เรามีเส้นหาหารายได้เสริมสำหรับผู้ที่ทำงานประจำ ที่ลงทุนเพียงเครื่องปั่นสมูทตี้เพียงเครื่องเดียวมาฝากกัน มาดูกันสิว่ามีอาชีพอะไรบ้างที่สามารถสร้างได้รับ

  1. ขายน้ำสลัด การรับประทานสลัดถือเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยมสูงและมีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นทุกวัน แต่สิ่งที่ต้องรับประทานควบคู่กับสลัดผักอย่างน้ำสลัด ดังนั้นการทำน้ำสลัดขายนับเป็นอาชีพเสริมที่ช่วยสร้างรายได้ เพราะลูกค้าแต่ละคนชื่อชอบผักในการรับประทานสลัดที่ต่างกัน ส่วนมากอยากที่จะเลือกซื้อผักที่ตนเองชอบและมาจากแหล่งที่ตนเองเชื่อถือได้ว่าสะอาดปลอดสาร จึงต้องการซื้อเพียงน้ำสลัดอย่างเดียว ไปแช่เย็นเก็บไว้ ซึ่งการทำน้ำสลัดก็ไมยากใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ตัวช่วยในการปั่นก็สามารถทำการผลิตได้ปริมาณสูง และน้ำสลัดที่ได้ก็มีความเนียนนุ่มเป็นเนื้อครีมน่ารับประทาน ช่วงแรกอาจจะทำขายคนใกล้ชิดหรือไปฝากขายตามร้านขายผักก่อน หรือไปเปิดหน้าร้านขายสลัดร่วมกับการขายน้ำสลัดในช่วงหลังเลิกงาน
  2. ขายสมูทตี้โยเกิร์ต การปั่นสมูทตี้ผสมโยเกิร์ตช่วยเพิ่มรสชาติให้กับน้ำผลไม้ ให้มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วชื่นใจ ในการลงทุนซื้อเพียงเครื่องปั่นสมูทตี้แก้ว ช้อน หลอด น้ำผลไม้หรือผลไม้สด และโยเกิร์ตก็สามารถเปิดร้านขายสมูทตี้โยเกิร์ตได้แล้ว หรือจะปั่นที่บ้านใส่ในถังแช่แข็งแล้วไปตักขายเหมือนไอศกรีมถ้วยก็น่าสนใจไปอีกแบบ การขายสมูทตี้โยเกิร์ตนับว่าเป็นธุรกิจที่ลงทุนน้อย ให้ผลกำไรดี คืนทุนไว สามารถขายตอนเย็นเลิกงานหรือขายช่วงวันหยุดได้
  3. น้ำแข็งเกร็ดหิมะ สำหรับคนที่มีเครื่องปั่นสมูทตี้ยู่ที่บ้านแล้ว ลองเอามาปั่นน้ำแข็งกับน้ำหวานเป็นน้ำแข็งเกล็ดหิมะ เพิ่มเติมเครื่องเคียงอย่าง ลูกชิด เฉาก๋วย สลิม ขนมปัง ใส่ถ้วยให้ลูกค้า ขายถ้วยละ 10-20 บาท อากาศร้อนรับรองขายดีแน่ ไม่ว่าจะเป็นช่วงวันหยุดหรือช่วงเย็นก็สามารถขายได้

แค่มีเครื่องปั่นสมูทตี้เพียงเครื่องเดียวก็สามารถสร้างอาชีพได้อย่างหลากหลายทีเดียว ใครที่มีเครื่องปั่นสมูทตี้หรืออยากมีรายได้เสริมเพิ่มเข้ามาช่วยเป็นค่าใช้จ่ายหรือเป็นเงินเก็บสำรองไว้ใช้ยามฉุกเฉิน ลองหาซื้อเครื่องปั่นสำหรับปั่นสมูทตี้มาสักเครื่องและเลือกอาชีพเสริมที่กล่าวมาข้างต้นหนึ่งอย่างและลงมือทำดู ไม่แน่อาชีพเสริมที่คุณทำอยู่อาจมีรายได้แซงหน้าอาชีพหลักของคุณก็เป็นได้