เลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้อย่างไร ให้เหมาะกับคุณ

น้ำผลไม้ เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นมีรสชาติหวาน และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ สามารถดื่มได้ทุกเพศ ทุกวัย ผู้คนที่กำลังควบคุมน้ำหนักหรือรักสุขภาพมักจะดื่มเป็นประจำ คุณสามารถหาซื้อน้ำผลไม้จากร้านค้าทั่วไป แต่จะดีกว่าไหม ถ้าคุณสามารถที่จะทำน้ำผลไม้เองได้ง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องเดินทางออกจากบ้านไปซื้อให้ยุ่งยาก ตัวช่วยที่ดีของคุณก็คือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ นั่นเองค่ะ

โดยปกติแล้ว การดื่มน้ำผลไม้ จะมีทางเลือกในการดื่มอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดื่มน้ำผลไม้จากร้านขายน้ำผลไม้ที่คั้นสด ห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อ จะมีน้ำผลไม้แบบสำเร็จรูป ซึ่งมีใยอาหารน้อยมาก และมีการปรุงแต่งรส กลิ่น สีสังเคราะห์ลงไป แน่นอนว่า ทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ คือน้ำผลไม้ที่สด สะอาด และไม่ปรุงแต่ง แต่คุณจะมั่นใจได้อย่างไร ดังนั้น หากคุณต้องการดื่มน้ำผลไม้ เลือกใช้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ สิคะ เราขอแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปั่นที่เหมาะกับคุณ ดังนี้

ขนาดของตัวเครื่อง

ก่อนที่จะทำน้ำผลไม้ เราจะต้องเลือกอุปกรณ์ในการทำกันก่อน เพราะหากว่าคุณเลือกเครื่องมือที่ไม่เหมาะสมหรือไม่แข็งแรงมากเพียงพอ อาจทำให้ได้เครื่องดื่มที่ไม่มีคุณภาพได้ การเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นเป็นตัวช่วยสำคัญที่คุณต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน โดยเลือกจากจำนวนคนในครอบครัว ความจุ ตามที่คุณต้องการเลยค่ะ การเลือกขนาดตัวเครื่องนั้นไม่ยาก เพราะมีหลากหลายประเภท หลายขนาดให้คุณได้เลือกใช้ค่ะ

ลักษณะของใบมีด

เมื่อคุณเลือกขนาดของตัวเครื่องเรียบร้อยแล้ว สิ่งสำคัญที่จะต้องใช้ในการปั่นน้ำผลไม้ ก็คือ ใบมีดของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั่นเอง ลักษณะของใบมีดโดยทั่วไปนั้นจะเป็นใบมีดแหลมคม ทรงรี โดยจะทำให้มีใบมีด 2 ใบขึ้นไป เพื่อใช้เป็นตัวช่วยในการบดและสับอาหารที่คุณต้องการ โดยยิ่งมีใบมีดจำนวนมาก อาหารหรือของต่าง ๆ ก็จะละเอียดได้มากทีเดียว ความละเอียดในการาบดหรือปั่นก็สามารถนำมาใช้เลือกได้ค่ะ

ฟังก์ชันของเครื่อง

สำหรับฟังก์ชันของตัวเครื่องนั้น ก็คือ ลักษณะพิเศษหรือคุณสมบัติพิเศษของตัวเครื่อง เช่น สามารถแยกกากได้ สามารถปั่นได้ละเอียด ปั่นสมูทตี้ได้ เป็นต้น การเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้จากฟังก์ชันของตัวเครื่องนั้นก็จะสามารถทำให้คุณได้น้ำผลไม้ที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ให้คุณได้เครื่องดื่มดี ๆ โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปซื้อน้ำผลไม้คั้นสดที่ขายตามร้านหรือห้างสรรพสินค้าเลย ไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ เพราะคุณก็สามารถทำน้ำผลไม้เองได้ โดยที่เพียงแค่เตรียมผลไม้ที่ต้องการใช้ในการคั้น แล้วหั่นเตรียมให้เรียบร้อยก่อนที่จะนำไปคั้นหรือนำไปปั่น เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้น้ำผลไม้ที่มีรสอร่อยแล้วค่ะ